5 loại thực phẩm không nên ăn khi đau đầu

0
876

Chuối, quả nho hoặc uống một cốc cà phê,… là những thực phẩm có thể khiến cơn đau đầu của bạn trở nên trầm trọng hơn.

Nguyên nhân gây ra tình trạng đau đầu

Có rất nhiều người mắc phải tình trạng đau đầu và nguyên nhân của nó cũng rất nhiều, khó có thể biết được. Đa số thì tình trạng đau đầu được gây ra bởi căng thẳng, stress, thiếu ngủ,… Tình trạng đau đầu sẽ tự hết trong một thời gian ngắn tuy nhiên nếu tình trạng đau đầu kéo dài thì sẽ vô cùng nguy hiểm và là lời cảnh báo đối với người bị đau đầu.

TS Sunita Dube (một chuyên gia dinh dưỡng) cho biết rằng triệu chứng đau đầu cũng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi chế độ dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể hàng ngày. Tiền sử gia đình bị đau nửa đầu, ngoài stress, thì thực phẩm và đồ uống chịu trách nhiệm trong tới 30% số cơn đau đầu.

Ngoài ra, việc thay đổi đột ngột sang chế độ ăn rất ít calo, lượng đường huyết thấp và uống ít nước cũng là các tác nhân gây ra tình trạng đau đầu. Hãy cùng tham khảo 5 thực phẩm không nên ăn khi đau đầu để tránh nhé!

  1. Quả nho

Trong nho có chứa thành phần tyramine, một acid amin tự nhiên được hình thành nhờ sự phân hủy protein trong thức ăn. Tyramine có thể sẽ khiến cho người ăn tăng huyết áp và đau đầu. Bạn cũng không nên ăn một số trái cây sấy khô bởi nó cũng có thể khiến cho người ăn đau đầu.

2. Cà phê

Cà phê là một loại thức uống rất tuyệt vời giúp cho tăng sự tập trung và giảm mệt mỏi. Tuy nhiên nếu mỗi ngày tiêu thụ hơn 200 mg cà phê cũng sẽ khiến cho người uống bị nghiện. Chính vì thế, khi bị đau đầu mà uống cà phê sẽ khiến cho bạn nhức đầu thêm và tạo nên tình trạng mất ngủ.

3. Quả chuối

Như các bạn cũng đã biết chuối là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin, rất tốt cho chúng ta. Tuy nhiên, khi bị đau đầu thì bạn không nên ăn chuối vì trong chuối cũng có chứa thành phần tyramine tương tự như quả nho khiến cho cơn đau đầu trầm trọng hơn.

4. Sô-cô-la

Đối với một số người  bị dị ứng ca cao, khi ăn phải sô-cô-la dù nhiều hay ít cũng sẽ xuất hiện triệu chứng đau đầu. Trong sô-cô-la có chứa 2 thành phần là phenylethylamine và theobromine làm giãn mạch máu.

5. Phô mai

Trong phô mai có chứa protein với một hàm lượng rất cao. Khi ăn phải thực phẩm chứa hàm lượng cao protein sẽ làm tăng thành phần tyramine, chất gây nên triệu chứng đau đầu. Chính vì thế, bạn tránh ăn phô mai khi bị đau đầu nhé!

Hùng Nguyễn/Cùng Trò Chuyện

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here