Khoa học chứng minh vợ chồng càng cãi nhau càng hạnh phúc

0
657

Điều này nghe có vẻ khá mẫu thuẫn cho lắm nhưng những cặp vợ chồng càng cãi nhau càng giúp cho hai người gần gũi nhiều với nhau hơn, hạnh phúc với nhau. 

Theo một nghiên cứu đã chứng minh rằng, đôi vợ chồng nào thường hay cãi nhau lại hạnh phúc hơn những cặp vợ chồng bình thường. Tuy là nội bộ của vợ chồng có vấn đề nhưng nếu cứ im mãi và không nói ra những ý muốn của mình chỉ khiến cho mối quan hệ ngày càng cách xa đi mà thôi. Hôm nay, Cungtrochuyen sẽ đưa ra 5 lợi ích từ việc thường xuyên cãi nhau của các cặp đôi!

  1. Thể hiện sự quan tâm

Các cặp đôi thường cãi nhau giúp thể hiện được sự quan tâm và tầm quan trọng của đối phương qua những lời nói góp ý cho nhau để đối phương được hoàn thiện, sửa chữa. Đồng thời những bất mãn của cặp đôi được chia sẻ cùng nhau và tình cảm của hai người dành cho nhau bền chặt, gắn kết nhau hơn sau khi cả 2 hòa giải.

2. Giải tỏa căng thẳng và lo âu

Tưởng rằng việc im lặng sẽ giúp cho hạnh phúc của gia đình được vững bền khi có một số vấn đề trong cuộc sống hôn nhân. Nhưng thực tế, nếu cứ giữ mãi những việc bức xúc, cần nói ra sẽ làm cơ thể bị căng thẳng, cảm thấy bực bội hoặc có thể làm ta bị trầm cảm. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể.

Còn khi bạn xả ra những bực bội trong lòng với người bạn đời sẽ giúp cơ thể phóng các hoocmon căng thẳng gây ra mất ngủ và đau đầu.

3. Giúp tăng cường sức khỏe

Khi bạn xả ra khi không hài lòng với bạn đời của mình sẽ giúp các hoocmon stress và adrenaline được giải phóng ra ngoài cơ thể. Đồng thời, giúp bạn cảm thấy nhẹ nhõm, hưng phấn về khỏe mạnh bởi giải phóng endorphin – chất giảm đau tự nhiên của cơ thể.

4. Tăng niềm tin của mối quan hệ

Sau khi mối quan hệ được hồi phục sau khi cãi nhau, cặp đôi sẽ giúp cả hai có được niềm tin rằng sẽ vượt qua tất cả khó khăn và có cùng nhau tiếng nói chung trong hôn nhân.

Nhưng cần phải xác định là cả hai cùng giải quyết mâu thuẫn trên tinh thần xây dựng của hai người chứ không phải tranh cãi chỉ để khẳng định cái tôi của bản thân luôn đúng.

5. Kích thích cuộc sống tình dục của hai người

Khi cả hai đã tranh cãi với nhau sẽ khiến cho các chỉ số cảm xúc và huyết áp bị tăng lên. Và sau khi đã cùng nhau làm lành, những cảm xúc giận dỗi sẽ tan biến và nhu cầu tình dục của hai người tăng lên giúp cho cuộc yêu sẽ mãnh liệt hơn.

 

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here