Món trứng chiên nấm rơm theo phong cách không thể tuyệt với hơn.

0
821

Trứng chiên là một món ăn rất quen thuộc với chúng ta bởi món này rất dễ chế biến, dễ và cung cấp giá trị dinh dưỡng cao, tăng thêm năng lượng cho cơ thể. Khi những ngày cuối tuần cũng như chiêu đãi cho bạn bè thì việc chiên trứng rất bình thường và sơ sài. Chính vì thế 360Ngon sẽ hướng dẫn các bạn chế biến món ăn rất sáng tạo và đẹp mắt từ trứng đó chính là TRỨNG CHIÊN NẤM RƠM.

  1. Trước tiên chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

– 3 quả trứng vịt (hoặc cũng có thể là 3 quả trứng gà)
– 50g nấm rơm
– 50g thịt ba rọi
– 1 củ hành tây
– 2 củ hành tím
– 4 tép tỏi
– Một ít lá ngò rí
– 1 muỗng nước mắm
– 1/2 muỗng bột ngọt
– 1/2 muỗng hạt nêm
– 1/2 muỗng đường
– Tiêu

2. Cách thực hiện:

Bước 1: Xắt nấm rơm thành những miếng mỏng hoặc có thể sử dụng dao bào. Tiếp theo chúng ta sẽ xắt củ hành tây, củ tỏi và hành tím thành những miếng nhỏ.

Bước 2: Xắt thịt thành những miếng nhỏ rồi đem đi xay nhiễn.

Bước 3: Chúng ta cho dầu vào chảo. Khi dầu đã nóng chúng ta cho tỏi băm và hành tím băm vào. Tiếp theo chúng ta sẽ cho hành tây vào, xào đều lên. Cho thịt xay vào, xào đều lên, chúng ta xào cho thịt săn rồi mới được bỏ nấm rơm vào. Chúng ta cho đường, hạt nêm và bột ngọt vào. Cho thêm một ít nước để nấm và thịt chín. Sau khi thịt chín thì chúng ta cho nước mắm vào, cho tiêu vào và xào đều lên.

Bước 4: Sau khi thịt chín, chúng ta hãy tắt bếp vào đợi cho thịt nguội. Bây giờ mình sẽ đập 3 quả trứng và cho vào một cái bát (tô) và đánh cho trứng đều ra. Cho phần thịt đã nguội vào trứng và trộn đều lên. Bỏ một ít lá ngò rí đã xắt nhiển vào bắt (tô) trứng để cho nó có vị thơm. Trộn đều tất cả.

Bước 5: Sau khi trứng đã trộn đều xong, chúng ta bắt đầu đem đi chiên. Trước tiên chúng ta cho dầu vào chảo. Cho một cái khuôn nhỏ để vào ngay giữa rồi múc phần hỗn hợp trộn vào và đậy nấp lại. Nếu các bạn không có khuôn thì có thể chiên trứng lên chảo trực tiếp

Lưu ý: Khi đổ đừng đổ đầy khuôn. Sau khi cảm thấy mặt ở dưới đã chín trúng ta lật mặt khuôn lại.

Sau khi chín thì chúng ta gấp ra và chiên phần trứng còn lại. Nếu các bạn có nhiều khuôn các bạn có để nhiều vô chảo một lần 1.

Giờ thì gấp ra đĩa và thưởng thức thôi nào ? Các bạn có thể lưu lại cách nấu trứng nấm rơm của 360Ngon để cuối tuần chiêu đãi cho gia đình hay bạn bè.

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here