Từ bỏ ngay những thói quen này để hôn nhân lâu dài và bền vững

Có những thói quen làm lung lay cuộc hôn nhân của bạn, hãy từ bỏ ngay để giữ hôn nhân bền vững mãi mãi

0
779

Nhiều cặp vợ chồng không nhận ra chính những thói quen nhỏ nhặt này nếu lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ khiến cuộc hôn nhân dần đi vào bế tắc. Vì vậy hãy nhanh chóng nhận ra để thay đổi trước khi quá trễ và giúp hôn nhân lâu dài các bạn nhé!

Từ bỏ ngay những thói quen này để hôn nhân lâu dài và bền vững

Hôn nhân là sự gắn kết hai cuộc sống vốn không có sự liên kết gì khác ngoài tình yêu, sự cảm thông và trách nhiệm mà cả hai phải cố gắng vun đắp. Lúc yêu, tình yêu có thể làm ta quên tất cả. Nhưng khi là vợ chồng, mọi thứ sẽ dần thực tế và có phần trần trụi hơn. Khi ấy, cả hai dần đối diện với con người thật của mình. Giữ hôn nhân bền vững không phải chỉ yêu thương thôi là đủ. Đôi khi chỉ là những thói quen thật nhỏ cũng khiến hôn nhân dễ dàng đổ vỡ. Hãy cố gắng thay đổi những thói quen sau đây để vợ chồng càng hạnh phúc hơn:

1, Cố thay đổi bạn đời

Hôn nhân, chính là chấp nhận lẫn nhau. Dù tình yêu của bạn từng đẹp đẽ, người bạn yêu từng lý tưởng thế nào, cũng hãy hiểu hôn nhân không là màu hồng. Tình yêu kia sẽ dần nhuốm màu trách nhiệm. Người bạn thương cũng sẽ lắm khi không còn như bạn mong muốn. Sẽ có hụt hẫng đó nhưng hãy hiểu, hôn nhân chính là sống thật với nhau. Và cũng đừng cố thay đổi bạn đời của mình. Chẳng ai có thể sống không còn là chính mình mà có thể hạnh phúc. Thay vào đó, hãy chấp nhận những gì thuộc về bạn đời của bạn. Dung hòa, bồi đắp và gắn kết. Hôn nhân chính là vậy.

2, Chuyện gì cũng đem lên mạng xã hội

Từ bỏ ngay những thói quen này để hôn nhân lâu dài và bền vững

Không ai muốn chuyện hôn nhân của mình bị phơi bày hết thảy trên mạng xã hội, để nhiều kẻ dòm ngó nhiều chuyện cả. Điều gì vui vẻ, hạnh phúc, có thể chia sẻ thì cũng không sao. Nhưng nếu cứ cãi vã, mâu thuẫn mà đem hết lên mạng xã hội thì thật là không hay. Vợ chồng mâu thuẫn, mọi người biết không giúp được gì. Hôn nhân có vấn đề thì phải giải quyết từ người trong cuộc. Vợ chồng nói với nhau, vẫn hay và hiệu quả hơn việc để người ngoài biết quá nhiều.

3, Không có lòng tin

Lòng tin là nền tảng cho hôn nhân. Hôn nhân sẽ không thể bền chặt nếu thiếu niềm tin vào nhau. Một khi đã là vợ chồng phải tin tưởng và củng cố niềm tin của nhau theo thời gian. Phải hiểu, bạn đời sẽ là người sống cạnh bạn cả đời, nếu bạn không có lòng tin ở họ thì cả đời đều sống trong hoài nghi, cả hai đều rất mỏi mệt. Không cần phải quản đối phương bằng việc xem tin nhắn, điện thoại, hay gọi tra hỏi mọi lúc mọi nơi. Cách giữ chồng tốt nhất vẫn là đặt niềm tin đúng chỗ, nắm mà như buông.

4, Lớn tiếng nơi đông người

Từ bỏ ngay những thói quen này để hôn nhân lâu dài và bền vững

Đã là vợ chồng thì nên có giao kèo rõ ràng rằng sẽ không cãi vã nơi đông người. Việc lớn tiếng nơi đông người không chỉ khiến người ngoài xì xầm về vợ chồng, đánh giá về gia đình mà còn dễ khiến cả hai mất mặt. Nếu có cãi nhau cũng hãy chỉ ở nơi có hai vợ chồng. Đặc biệt đừng bao giờ cãi trước mặt con, sẽ để lại ấn tượng không tốt với con trẻ.

5, So sánh chồng với người khác

Lòng tự trọng của đàn ông rất cao. Chẳng ai thích bị so sánh với người khác, đàn ông lại càng không. Mọi sự so sánh đều không công bằng và vô ích. Ai cũng là duy nhất, bạn đời của bạn cũng thế. Bạn chọn họ vì họ là chính họ, hãy luôn nhớ điều đó

6, Luôn im lặng

Từ bỏ ngay những thói quen này để hôn nhân lâu dài và bền vững

Vợ chồng luôn cần những khoảng lặng để trung hòa những mâu thuẫn. Nhưng đừng biến im lặng trở thành một thói quen. Im lặng để giải quyết vấn đề, chứ không phải để hôn nhân càng thêm căng thẳng. Vợ chồng lảng tránh nhau bằng sự im lặng chính là đang dần giết chết hôn nhân của chính mình.

7, Ghen tuông quá đáng

Ghen tuông là gia vị cho hôn nhân thêm mặn mà. Nhưng ghen tuông quá đáng sẽ khiến lòng tin lung lay. Bạn chỉ cần ghen khéo, ghen vừa phải, đúng lúc, đúng nơi cũng đã khiến đối phương hiểu chuyện. Đừng hàm hồ mà ghen bừa bãi, dễ dẫn đến sự chán chường không đáng trong hôn nhân

8, Không biết thứ tha

Từ bỏ ngay những thói quen này để hôn nhân lâu dài và bền vững

Ai cũng sẽ có lúc sai lầm, không ai là hoàn hảo. Bạn đời của bạn cũng vậy. Hãy họ cách thứ tha khi cần thiết. Thấu hiểu, sẻ chia và chấp nhận lỗi sai của nhau thì mới có thể bên nhau cả đời. Nhưng hãy nhớ, thứ tha vừa đủ chứ đừng quá dư thừa. Cái gì nhiều quá cũng không tốt, đối phương cũng không trân trọng.

9, Không tự tin vào chính mình

Hôn nhân càng lâu, bạn sẽ dần trở thành bà mẹ bỉm sữa, thân hình cũng chẳng còn thon thả như trước. Nhưng phải nhớ không được mất tự tin vào chính mình. Nếu thấy tự ti, hãy cố gắng cải thiện mình. Sự tự tin vào chính mình sẽ khiến bạn đời càng thêm trân trọng bạn.

Chỉ với những điều đơn giản như vậy bạn đã làm cho hôn nhân của mình trở nên thật hạnh phúc và bền vững khiến cho tất cả mọi người ngưỡng mộ.

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here